Nhận định Gefle vs GAIS, 00h00 ngày 09/10: Cải thiện thành tích

Áp lực kiếm điểm bằng mọi giá khiến Gefle đã làm được điều không tưởng ở 2 vòng gần nhất.

Chuỗi 6 trận thua liên tiếp của thầy trò Bengtsson đã được cắt đứt sau khi họ có tới 4 điểm ở 2 trận gần nhất. Đặc biệt hơn những điểm sáng của Gefle ở loạt trận kể trên đều là những chuyến xa nhà trong đó có trận họ thậm chí giành về 3 điểm khi chỉ còn 10 người trên sân. Khi không còn đường lùi Gefle đã biến những điều không thể thành có thể.

Nếu phải nhận thêm bất kỳ cú vấp nào chủ sân Gavlevallen cũng sẽ sớm phải nói lời chia tay giải hạng 2, dù còn tới 5 vòng nữa sân chơi này mới hạ màn. Những thành quả vừa có được tuy giúp Gefle cắt đứt chuỗi trận thê thảm của mình song cũng chưa đủ để giúp họ thoát khỏi đáy BXH. Cách biệt giữa Gefle với nhóm có tấm vé play-off trụ hạng vẫn là 8 điểm.

Điều này đồng nghĩa với việc chủ nhà vẫn sẽ phải phát huy tinh thần chiến đấu quả cảm đó để duy trì cơ hội của mình cho đến khi giải đấu khép lại. Thế nên Gefle sẽ vẫn rất khó lường khi hy vọng cho họ vẫn còn nguyên vẹn. Nếu Gefle có nhiều động lực để chiến đấu thì GAIS Goteborg cũng không ngoại lệ.

Nhóm phải nhận vé play-off trụ hạng đang bám đuổi quyết liệt với họ và cách biệt hiện tại chỉ còn là 2 điểm. Thêm 1 sai lầm, khả năng GAIS Goteborg trở về xóm nước đen càng lớn. Song khác với chủ nhà, dường như áp lực trên đang khiến các vị khách thi đấu dưới sức mình. Cụ thể trong 5 trận gần nhất GAIS Goteborg không thắng nổi 1 trận nào, thua tới 2 trận mà họ là “cửa trên”.

Chính những vấp váp trên khiến thầy trò Orovic bắt đầu nhìn thấy những hiểm hoạ ở chặng nước rút. Còn nguyên động lực cùng thực lực hơn hẳn đối thủ, không ngạc nhiên khi GAIS Goteborg được nhà cái đánh giá rất cao ở trận đấu này. Cụ thể khi lên sàn giao dịch kèo chấp của đội khách được niêm yết là 1/4 với điểm ăn rất thấp.

Tuy nhiên mạnh hơn không có nghĩa các vị khách sẽ có lợi ở trận đấu này. Ở chặng đấu này không ít lần GAIS Goteborg phải chạm trán các đối thủ đang nằm trong vùng nguy hiểm tương tự Gefle song kết quả cuối cùng họ luôn là đội thất bại (thua 2 trận liên tiếp trước xóm nước đen). Ngoài ra trong 10 chuyến hành quân đến Gavlevallen thì có tới 9 trận GAIS Goteborg không thể có trọn niềm vui ra về.

DỰ ĐOÁN: 1-0 (Gefle và Xỉu)

Related posts

Leave a Comment